Quy trình xản xuất và giới thiệu về sản phẩm lưới mây mắt cáo

Lưới mây mắt cáo là gì? Bạn đã từng nghe đến loại lưới này chưa? Hoặc nếu bạn đã biết đến lưới mây mắt cáo và có ý định muốn mua loại lưới này và cần những thông tin về nó. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng cũng như những lợi ích mà loại lưới này mạng lại nhé!

 

1. Lưới mây mắt cáo là gì? 

Lưới mây tự nhiên có nhiều kiể đan khác nhau nhưng phổ biến và được sử dụng trong ngành nội thất là kiể đan mắt cáo, được sử dụng nhiều cho các chi tiết của tủ, kệ, vách ngăn, trần mây, tấm bình phong.... Nguyên liệu từ sợi mây tự nhiên như mây nếp, mây nước sợi được tuốt nhỏ thành sợi đều đẹp. Màu sắc có 2 màu chủ đạo là màu mây tẩy trắng và chưa tẩy màu nâu đỏ

Lưới mây mắt cáo là loại lưới được đan hoàn toàn bằng mây tre dưới bàn tay của những người thợ làng nghề truyền thống. Ô lưới có hình lục giác (hình quả trám) giống mắt cáo nên được gọi là lưới mắt cáo. Các ô lưới được đan bằng khung đan tiêu chuẩn, mắt lưới đều đẹp và thoáng khí phù hợp làm đồ nội thất như bàn ghế mây và phong cách nội thất indochine tạo cho không gian nội thất có vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp

Lưới mây mắt cáo là sản phẩm phụ trợ trong ngành nội thất vì vây có thể với nhiều sản phẩm khác nhau như vách trang trí, bàn ghế theo phonmg cách cổ điển, trần mây..

2. Kích thước của lưới mây mắt cáo:

Kích thước của lưới mây mắt cáo rất đa dạng và có nhiều khổ khác nhau, tùy kích thước yêu cầu: Khổ ngang 45 – 50 – 60 – 70  và 90cm chiều dài nguyên cuộn của tấm mây mắt cáo đan là dài 15m.

3. Ứng dụng của lưới mây mắt cáo trong ngành nội thất

Dùng để  tạo điểm nhấn nổi bật cho ghế sofa, giường, tủ bàn ,ghế , tấm bình phong, hoặc trang trí .tấm mây có một vẻ đẹp tự nhiên rất nhẹ nhàng, mềm mại … vừa thoáng mát vừa bền bỉ và mang tính thẩm mỹ cao. Hiện nay ngày càng nhiều người ứng dụng loại mây vào trang trí cho không gian nội thất. Đặc biệt là nó được ứng dụng rất nhiều trong việc trang trí các quán cafe, những nhà hàng theo kiểu cách không gian mộc mạc, phổ biến hơn là làm nội thất mang đậm chất Á Đông Indochine (Đông Dương)

Phổ biến nhất thì lưới mấy mắt cáo được sử dụng làm tấm ốp đầu giường, tủ, bàn ghế, bình phòng hay những vách ngăn trang trí,

4. Quy trình sản xuất lưới mây mắt cáo?

Quy trình sản xuất lưới mây mắt cáo vốn cần có sự tỉ mỉ cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem để sản xuất một tấm lưới mây mắt cáo cần trải qua những công đoạn cầu kì nào nhé!

Bước 1: Chuyển bị nguyên liệu sợi mây

Đây là một trong những bước cực kì quan trọng trong việc sản xuất các đồ thủ công mây tre. Những sợi mây được lấy từ những vùng nguyên liệu lớn nhất sau đó sợ mây được tuốt thành các sợi nhỏ và được các nghệ nhân tuyển chọn một cách kỹ càng để đảm bảo cho ra sản phẩm có độ bền cao nhất

Sau khi chọn được những sợi mây đẹp nhất và đạt đầy đủ mọi tiêu chuẩn thì nó sẽ được tiến hành xử lý những bước ban đầu như: phơi, uốn, chà cho mặt sợi đep hơn         

Bước 2: Làm thẳng song mây

Mây tre tự nhiên luôn có một độ cong nhất định, chính vì thế mà việc uốn thẳng song mây cực kỳ quan trọng và cần thiết. Thường trong khâu này những nghệ nhân sẽ dùng đến sự can thiệp của máy móc hoặc dùng đòn bẩy để chúng đạt được độ thẳng mong muốn.

Bước 3: Hấp và tước sợi cây mây

Chắc có lẽ các bạn sẽ rất thắc mắc trong khâu này. Vậy hấp tước sợi mây có ý nghĩa gì? Nó sẽ giúp sợi mây dẻo dai và dễ dàng tước ra hơn.

Bước 4: Buộc và đan mành lưới mây

Sau khi đã có được những sợi mây có độ dẻo đạt chuẩn, các nghệ nhân sẽ tiến hành buộc và đan lưới mây theo kiểu dáng mong muốn.

Bước 5: Hoàn thiện lưới mây

Cuối cùng các lưới mây sau khi đan xong sẽ được chà sạch, xử lý toàn bộ bề mặt giúp mặt mây sáng đẹp sau cùng lưới mây đan được sấy khô để tránh sản phẩm bỉ ẩm mốc trong quá trình sử dụn

Lưới mây Bảo Lâm-Lưới mây Nhật Minh cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Hà Nội và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá tại xưởng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 126 Phố Nam Dư,Linh Nam, Hoàng Mai, Hà (Gần Cầu Thanh Trì)
  • Email: luoimaynhatminh@gmail.com
  • Số điện thoại: 0983976681 – 0965611860

 

TAGS :